Home » Chơi Bắn Cá » Game bắn cá có gây nghiện hay không?

Game bắn cá có gây nghiện hay không?

Tiền thân là một trò chơi bắn cá tại các siêu thị, game bắn cá online ra đời với nhiều tính năng mới mẻ và sự tiện lợi cao nên thu hút được sự quan tâm của đông đảo người chơi.

Song song với sự đồng tình, ủng hộ trò chơi giải trí này có không ít người đã lên tiếng phản đổi, đòi tẩy chay trò chơi vì họ cho rằng đây là một game gây nghiện.

Quan điểm trên có đúng hay không, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Nghiện game là gì?

Trước khi đưa ra kết luận game bắn cá có gây nghiện hay không chúng ta cần phải biết dấu hiệu của nghiện game. Khi nghiện game bạn sẽ luôn nhớ về game mà dường như trong đầu bạn không hề có bất cứ một công việc nào khác.

Nghiện game là gì?

Khi nói chuyện với mọi người xung quanh bạn chỉ lấy chủ đề game ra để bàn tán, mặc cho người đối diện có nghe hay không. Tuy nhiên lời nói của bạn lại không hoạt bát như thường ngày mà luôn trong trạng thái mơ hồ. Nhiều khi nói lẫn vẫn những câu không liên quan thiếu logic. Đó là trường hợp nghiện nhẹ, còn với tình trạng nghiện nặng thì tệ hơn rất nhiều.

Triệu chứng đầu tiên của nghiện game nặng chính là sự mất ý thức về thời gian. Lúc nào bạn cũng muốn chơi game, khi đã chơi thì không hề để ý tời giờ giấc, ngày đêm. Chỉ khi cơ thể quá đói, quá khát thì lúc đó bạn mới nghĩ tới việc dừng tay tìm thực phẩm. Sau khi nạp năng lượng bạn sẽ tiếp tục được ngay việc chơi game của mình.

Nghiện game là gì?

Dễ nổi nóng là triệu chứng thường gặp thứ 2 của người nghiện game nặng. Việc chơi game nhiều, chơi liên tục kéo dài hàng giờ kéo theo bộ não phải hoạt động hết công suất và chịu nhiều áp lực, căng thẳng mệt mỏi, nên chỉ cần một tác động nhỏ từ bên ngoài như một câu nói không vừa ý cũng có thể làm cho người nghiện game “nổi xung, cáu giận”. Thậm chí khi mất kiểm soát họ còn gây gổ, đánh nhau gây nén những hậu quả nặng nề khó đoán.

Ngoài việc mất đi sự kiểm soát về tâm lý, người nghiện game còn mất kiểm soát trong hành động đầu tư tiền vào game.

Do trong đầu không có khái niêm dừng chơi nên khi tài khoản trong game hết tiền, hon sẽ nạp thêm tiền để được tiếp tục. Dường như hon đều nạp tiền theo kiểu có bao nhiêu nạp bấy nhiêu, nạp đến rỗng túi cũng được vì họ sợ cuộc chơi của mình bị gián đoạn.

Bạn có đang trong tình trạng nghiện game bắn cá không?

Bạn có đang trong tình trạng nghiện game bắn cá không?

Hãy để ý lại một chút về cách chơi game bắn cá của bạn nhé. Nếu câu cửa miệng của bạn là “bắn cá, bắn cá”, chủ đề chuyện của bạn là bắn cá và bạn thường xuyên chơi bắn cá nhiều hơn 3 giờ mỗi ngày thì bạn đã nghiện game bắn cá rồi đó. Tất nhiên nếu bạn có Cả các triệu chứng nghiện game nặng như đã nêu ở trên thì tình trạng nghiện bắn cá của bạn thuộc hằng nặng, rất đáng cảnh báo.

Tuy nhiên ta cũng phải thừa nhận rằng việc nghiện game bắn cá không phải là do game có tính chất gây nghiện mà do ý thức của con người không cương quyết trong việc quy định thời gian chơi hợp lý cho mình.

Ta có thể hiểu đơn giản như thế này: bạn nghiện món bánh Pizza, bạn sẽ nói về nó mọi lúc mọi nơi và ăn nó nhiều nhất có thể. Ăn nhiều, ăn không kìm được sẽ khiến cho bạn bị béo phì, còn nếu bạn ăn có chừng mực thì bạn vừa thỏa được sở thích lại giữ được vóc dáng.

Tương tự và suy luận sang việc chơi bắn cá ta cũng có thể dễ dàng hiểu rằng: bắn cá là một món ăn tinh thần cho con người. Nó giúp cho chúng ta giải trí mỗi lúc rảnh rỗi. Nhưng vì chúng ta không làm chủ được ý chí bản thân nén cứ sa đà và tự để mình nghiện game.  Mua nhiều ăn nhiều pizza thì sẽ tốn nhiều tiền và béo phì.

Bạn có đang trong tình trạng nghiện game bắn cá không?

Cũng tương tự như ăn pizza, khi bạn sử dụng món ăn tinh thần là game bắn cá, bạn không có một kế hoạch cụ thể cho trò chơi thì bạn sẽ rơi vào tình trạng nghiện game mà thôi. Do đó khi bạn mắc phải hội chứng này bạn không thể nào đổ lỗi tại game làm cho mình như vậy mà nén xem xét lại chính bản thân mình.

Nếu như người chơi game có một lối sống nguyên tắc, thì việc chơi game bắn cá hay bất cứ game nào khác cũng đều có chừng mực thì sẽ chẳng xảy ra tình trạng nghiện game.

Kết lại game bắn cá hay bất cứ game nào khác đều không gây nghiện, mà nghiện hay không là do ý thức của con người mà thôi.